Bryton รุ่นล่าสุด Aero 60

หลังจากได้ลองใช้ ไมล์จักรยาน Bryton รุ่นล่าสุด Aero 60 มานิดหน่อย
จะมาเล่าให้ฟังกันนิดนึง
เริ่มตั่งแต่แกะกล่องกันเลย


ในกล่อง นอกเหนือจากตัวเครื่องแล้ว ก็มีอุปกรณ์มาให้แบบครบถ้วน
ขาจับไมล์แบบใหม่ Aero mount สายคล้อง ประแจหกเหลี่ยม คู่มือที่มีภาษาไทยด้วย
เซนเซอร์ วัดความเร็ว วัดรอบขา วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ทั้งสามตัวเป็นเซนเซอร์แบบใหม่ ส่งสัญญานได้ทั้งระบบ Ant+ และ BLE Smart


เริ่มต้นด้วยรูปลักษณ์ ตัวเครื่อง Aero 60 เทียบกับ 520 จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยแบนกว่า ส่วนหน้าจอมีขนาดเท่ากัน ภายนอก ตัวเครื่องออกแบบมาได้ดีดูแน่นหนา มีปุ่มรอบเครื่องอยู่เจ็ดปุ่มมีสัญลักษณ์แยกตามหน้าที่ค่อนข้างชัดเจน ด้านหลังออกแบบผิวมาแบบคล้ายๆลูก กอล์ฟ อย่างเค้าว่าๆช่วยลดแรงต้านจากอากาศทำให้แอร์โร่ว่างั้น ด้านล่างก็มีช่องสำหรับชาร์ตแบตฯ ซึ่งพอติดเข้ากับขาไมล์แล้วก็จะโดนปิดไป แต่ก็จะเรียบลื่น ช่วยการไหลของอากาศดีขึ้น พูดถึงสเปคแบตฯ ก็สบายๆสามารถใช้ยาวๆได้ถึง 32 ชม.ด้วยกัน เรียกว่าไป audax 300 แบบไม่ต้องชาร์ตกันเลย 400 ถ้าปั่นเร็วหน่อยก็ไม่มีปัญหา 555

DCIM\100MEDIA


ที่นี้มาถึงการใช้งานพวกปุ่มกดๆง่ายให้ความรู้สึกแข็งแรงไม่ก๊องแก๊ง การเข้าถึงเมนูง่ายมาก ส่วนนึงเพราะเป็นภาษาไทยที่อ่านแล้วรู้เรื่อง สามารถเชื่อม wifi เพื่ออัปเดต ver.ได้
ดูประวัติการปั่น การฝึกซ่อม การตั่งค่าต่างๆก็มีมาครบ
สามารถโหลดแผนที่นำทางต่างๆได้ ปั่น audax สบาย แสดงแบบแผนที่จริง ไม่ใช่แบบปั่นตามเส้น


ส่วนในโหมดการฝึกซ่อมก็มีการจัด คอร์ด มาให้ เช่นการ Test FTP ก็เปิดแล้วแค่ปั่นตาม
คอร์ด สบายเลยไม่ต้องหาเอง หรือจะโหลดมาเองก็ได้ครับ
หน้าจอก็สามารถเปิดใช้งานได้สูงสุดถึง 7 หน้าจอกันเลย และยังสามารถแบ่งได้สูงสุดถึง 10
ช่องในหนึ่งหน้าจอและสามารถที่จะปรับหน้าจอผ่านแอปฯได้ด้วย ตัวเลขที่แสดงมีขนาดค่อนข้างที่จะใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนมาก ถึงแม้จะมีขนาดจอเท่าๆกันกับ 520 ( แต่แอบตินิดนึงในเรื่องความเข้มตัวเลขอาจจะดูจางๆไปนิดนึงอาจจะเกิดจากความระเอียดของจอที่น้อยกว่าก็ได้ )

DCIM\100MEDIA


ได้มีโอกาศไปที่ สนามเจริญสุขมงคลจิตเพื่อ เริ่มทดลองใช้จริง โดยจุดประสงค์คงมุ่งไปที่การจับสัญญาณต่างว่ามีความเสถียนมากน้อยยังงัย โดยเน้นไปที่ สัญญาณดาวเทียมเป็นหลัก โดยการถอด เซ็นเซอร์ความเร็ว ออกนั่นเอง
เริ่มแรกสิ่งที่รู้สึกได้ชัดเจนคือ การเปิดเครื่องเร็วมาก การจับสัญญาณดาวเทียมทำได้ดีพอกันกับจ้าวตลาด เพราะ Bryton Aero 60 เชือมต่อกับดาวเทียมถึง 5 ดวงด้วยกัน โดยติดไปทั้ง 2 ตัวเทียบกันแบบ เรียลไทม์กันเลย


จากการปั่นประมาณ 2 ชม.ไม่มีอาการสสัญญาณไม่ดีหรือหลุดให้เห็น ส่วนความเร็ว นั้นก็มีความใกล้เคียงกันมากๆ เรียกได้ว่าเท่ากันเลยก็ว่าได้ ทั้งความเร็ว ระยะทาง av หรือจะเป็นความเร็วสูงสุด
การซิ้งค์เซ็นเซอร์รอบขา และหัวใจก็ทำได้ดีตลอดการปั่น 70 กม. ประมาณ 2 ชม. ไม่มีหลุดหรือรวนให้เห็น ถือว่าการใช้งานตัวเครื่องผ่านมากๆครับ

ที่นี้ปั่นเสร็จแล้วก็มาถึงการซิ้งค์ข้อมูลกับแอปฯของ Bryton อันนี้บอกก่อนว่า Bryton ได้พัฒนาแอปฯมาจนถึงจุดที่เรียกว่าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายและเสถียนอยู่ในระดับที่ดีมาก เมื่อเทียบกับช่วงแรกที่มีเสียงบ่นกันมากพอสมควร สามารถเชื่อมต่อข้อมูลการปั่นไปยัง Strava/TrainingPeaks/Selfloops ได้โดยอัตโนมัต เพียงแค่เราเข้าไปเชื่อมต่อในเมนู ตั้งค่าไว้แค่นั้น


หน้าตาแอปฯก็เป็นภาษาไทยเข้าใจง่ายใช้งานง่าย การเข้าดูกิจกรรมต่างๆ หรือตารางการฝึกซ้อมทำได้อย่างง่ายดาย ตัวแอปฯสามารถสร้างการนำทางแผนที่ได้ด้วยโดยใช้วิธีการ มาร์คจุดบนแผนที่แล้วก็สามารถอัปโหลดไปที่เครื่องได้เลย การเรียกดูข้อมูล การปั่น มีให้ครบทุกแบบทั้งที่เป็น สรุปข้อมูลรวมกับแผนที่ ข้อมูลอย่างเดียว หรือแบบกราฟข้อมูลที่มีมาให้ครบ ทั้ง ความสูง ความเร็ว รอบขา หัวใจ และ watt
และก็สามารถแชร์ ข้อมูลพร้อมรูปถ่ายเท่ๆ ลงบนโซเชียวเน็ตเวิก ได้เหมือนกัน ( ความคมชัดของภาพถ่ายหลังจากผ่านกระบวนการแล้วยังไม่ค่อยจะชัดดีเท่าที่ควร อาจต้องปรับปรุงอีกนิดหน่อย )

หลังจากลองใช้มาก็ต้องตอบตรงๆว่า Bryton Aero 60 เป็นไมล์ที่มีราคาเรียกได้ว่าไม่แพง ใช้งานง่ายและมีความเสถียนสูง ฟังก์ชั่นการทำงานครบทุกความต้องการ มีแอปฯรองรับการเชื่อมต่อรวมไปถึงการแชร์ไปยังแอปฯอื่นอีกด้วย ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ใช้ถ้าหากเรากำลังมองหาไมล์ดีๆสักตัว

ไมล์จักรยาน Bryton รุ่น Aero60
Aerodynamic Design การออกแบบ Aero 60 บวกกับ Aero Mount ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อลดแรงเสียดทานของอากาศ
กันน้ำ มาตรฐาน ipx7
รองรับการใช้งานมากกว่า 78 functions
หน้าจอขนาดใหญ่ สามารถจัดว่างหน้าจอได้หลากหลายผ่านทาง Bryton App
แบตฯ สามารถใช้ได้นานสูงสุดที่ 32 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
จับตำแหน่ง GPS ด้วยดาวเทียมถึง 5 ดวง
GPS, Glonass (Russia), BDS (China), Galileo (Europe) and QZSS (Japan)
STRAVA, TrainingPeaks and Selfloops Auto Sync ซิงค์กิจกรรมของคุณจากแอพ Bryton ไปยัง Strava / TrainingPeaks / Selfloops อัตโนมัต
เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆด้วย Ant + และ BLE Smart
Smart Notifications แจ้งเตือน การโทร และ emails หรือ text messages อื่นๆ
รองรับภาษา ไทย
ประกันศูนย์ไทย

ในชุดประกอบด้วย
สายคาดวัดอัตราการเต็นหัวใจ ANT+/ BLE Smart Heart Rate Monitor
อุปกรณ์วัดรอบขา ANT+/ BLE Smart Cadence Sensor
อุปรกรณ์วัดความเร็ว ANT+/ BLE Smart Speed Sensor


Specification


Display: 2.3 inches Mono LCD

Battery Hour: 32 Hours

GPS: High-Sensitivity Chipset

Waterproof: IPX7

Alerts: Yes

Lap history: 130 laps

Log history: 300 hours

Heart rate zones: 7 zones

Operating Temperature: -10C? ~ 50C?

สเปคดีราคาโดน พิเศษเพียง 9,600 บาทเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง
Inbox หรือ Line id : @Letsbike (มี @ นำหน้า)
หรือคลิ๊ก 
https://line.me/R/ti/p/%40rza5149q

โทร 086-0009824, 02-9829166

ร้านอยู่ในเมืองทองธานีครับ
แผนที่ร้าน
Www.letsbike.co.th/map
ร้านเปิด อังคาร-อาทิตย์ 10.00-1 ทุ่ม ปิดวันจันทร์

สนใจมาลองเล่นตัวจริง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม