ปีนี้ Zipp ได้ออกล้อซีรี่ย์ใหม่ ที่สร้างความฮือฮาในวงการจักรยานได้พอสมควร เพราะ Zipp ล้อคาร์บอนในระดับราคากลางๆ แบบนี้มาก่อน ทำให้นักปั่นหลายคน มีเฮ! ได้มีโอกาสใช้ล้อคุณภาพระดับ Hi-End ในราคาตัดสินใจง่ายขึ้น ลองมาดูกันครับ ว่า Zipp 302 ตัวนี้ จะมีความน่าสนใจ น่าจับจองยังไงบ้าง


ด้วยเทคโนโลยีของ Zipp ที่อยู่ในล้อ 302ตัวใหม่ กับขอบคาร์บอน 45 มม.ที่ทำใน อินเดียแนโพลิส เช่นเดียวกันกับรุ่นพี่ๆ ด้วยขอบล้อขนาดพอเหมาะไม่สูงไม่ต่ำ ทำให้การขับขี่ผ่านกระแสลมเป็นไปได้อย่างราบรื่น และการควบคุมที่แม่นยำในทุกสภาพการขับขี่


zipp 302 ทั้งรุ่นที่เป็น ริมเบรค และ ดิสเบรคแบบ Centerlock จะใช้ขอบคาร์บอนแบบเรียบ ลวดลายบนตัวล้อเป็นเนื้อ ud แบบเงา ไม่มีลอยบุ๋มแบบผิวลูกกอล์ฟ แต่ด้วย วัสดุ เทคโนโลยี และ วิศวกรรม ของ zipp ที่ให้ความแม่นยำจากการควบคุมกระบวนการผลิตที่สมบูรณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ และแบบเดียวกับที่ใช้กับล้อ คาร์บอน ทั้งหมดของ zipp เพราะฉนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ หรือ สมรรถนะ ที่ยังงัยก็มีชื่อ zipp เป็นการันตีว่าดีแน่นอน


ด้วยขอบขนาด 45 มม. ที่อากาศผ่านได้ดีที่ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีความเสถียรสูง จึงทำให้ล้อ zipp 302 นี้เหมาะสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศ เรียกได้ว่าเป็นล้อ all-aroud แบบคู่เดียวเที่ยวทั่วไทยได้แบบสบายๆ

ด้านดุมล้อได้ใช้ดุมแบบใหม่ของ Zipp รหัส 77/176 ใช้ซี่ล้อ Sapim® CX Sprint แบบ J-bend ซึ่งแตกต่างจากดุมขอรุ่น firecrest รหัส 77/177 ที่ใช้ซี่ลวด Sapim® CX Sprint แบบหัวตรง ซึ่งมีความแข็งแรงที่ดีแต่อาจจะมีน้ำหนักที่มากกว่าอยู่เล็กน้อย

อุปกรณ์ภายในตัวดุม ใช้แบบเดียวกันกับ firecrest สามารถ ถอดออกเพื่อทำความสะอาดและหล่อลื่นโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ และทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายกับผู้ใช้ที่ต้องการดูแลด้วยตัวเอง


ด้านน้ำหนัก zipp 302 รุ่นที่เป็นริมเบรคจะมีน้ำหนักตามสเปคที่ประมาณ 1.65 kg และ ดิสเบรคจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหน่อยโดยประมาณ 50g. เป็น 1.7 kg. และในส่วนของ ล้อดิสจะมีชุดอุปกรณ์สำหรับแกนล้อมาให้ ทั้งแบบ แกน 9mm. และแบบ thru-axle มาในชุด ครับ

ด้านราคา zipp 302 เปิดตัวมาด้วยราคาที่ ไม่สูงมาก ด้วยราคาตั้งเพียง 44,900 บาท ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกสำหรับล้อที่คุณภาพดีๆให้ได้ตัดสินใจในการเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

สนใจสอบถามราคาส่วนลดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ทาง
โทร 097-234-7226
Line ID : @letsbike หรือกดปุ่มด้านล่างนี้เลยครับ